visa cong tac hong kong co can phai chung minh tai chinh khong 1

Xin visa công tác Hong Kong có cần phải chứng minh tài chính không?

Đối với bất kỳ diện visa nào ,của quốc gia nào thì phần chứng minh tài chính cũng là quan trọng nhất, cần thiết nhất. Vậy đối với Hong Kong thì sao? Khi xin visa công tác Hong Kong có cần phải chứng minh tài chính không?

visa cong tac hong kong co can phai chung minh tai chinh khong 1

Là đặc khu hành chính quan trọng của Trung Quốc, tuy nhiên Hong Kong lại là vùng tự trị riêng nên để có thể nhập cảnh đến đây cách hợp pháp, buộc đương đơn phải làm hồ sơ xin visa. Với bất kỳ mục đích nhập cảnh nào bạn cũng phải xin visa, do hiện nay Việt Nam chưa nằm trong danh sách những quốc gia được miễn visa Hong Kong. Nên khi đi công tác bạn cũng phải làm hồ sơ xin visa công tác Hong Kong theo đúng yêu cầu của Lãnh sự. Liệu rằng, xin visa công tác Hong Kong có cần phải chứng minh tài chính không? Chúng ta hãy cùng Visaking tìm hiểu nha.

Yêu cầu chứng minh tài chính khi xin visa công tác Hong Kong có bắt buộc không?

Theo quy định của Lãnh sự Trung Quốc, hiện nay chứng minh tài chính là một trong những yêu cầu bắt buộc để bạn có thể hoàn thành hồ sơ xin visa công tác Hong Kong. Khi chứng minh tài chính, bạn cần đảm bảo cung cấp đủ những điều lệ dưới đây:

+ Bản gốc xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu 70 triệu đồng

+ Bản sao công chứng Sổ tiết kiệm tối thiểu 70 triệu đồng

+ Sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu (nếu có)

Ngoài phần chứng minh công việc, thì chứng minh tài chính cũng là minh chứng không thể thiếu khi chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Hong Kong. Những minh chứng này sẽ là sự ràng buộc chắc chắn, đảm bảo bạn sẽ trở về sau chuyến đi, do đó phần chứng minh tài chính với số tiền càng nhiều thì hồ sơ của bạn sẽ càng được đảm bảo hơn.

Lưu ý: trong trường hợp bạn không thể chứng minh tài chính, thì chắc chắn bạn không thể hoàn tất hồ sơ xin visa của mình. Công ty cử bạn đi công tác cũng không thể bảo lãnh được cho bạn trong trường hợp này nhé!

Hồ sơ xin visa công tác Hong Kong gồm những gì?

visa cong tac hong kong co can phai chung minh tai chinh khong

Để đảm bảo hồ sơ xin visa công tác Hong Kong được đầy đủ, đúng yêu cầu Lãnh sự, bạn cần chú ý chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, quan trọng sau:

* Về hồ sơ thân nhân:

+ Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng trở lên và còn 4 trang trống)

+ Tờ khai xin visa Hong Kong (có mẫu, khai trên máy, không chấp nhận viết tay)

+ 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp trong khoảng 6 tháng gần nhất

+ Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu

+ Photo 2 mặt Chứng minh thư

+ Đối với trẻ dưới 18 tuổi đi cùng cần có:

– Bản sao Giấy khai sinh

– Giấy ủy quyền của bố hoặc mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương (nếu đi cùng mẹ hoặc bố)

– Giấy ủy quyền của cả bố và mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương + Chứng minh tài chính của bố mẹ (nếu không đi cùng bố mẹ)

* Hồ sơ công việc:

+ Nếu là cán bộ/nhân viên: cần cung cấp bản sao công chứng Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng (có đầy đủ thông tin công ty: tên, địa chỉ, số điện thoại, email…)

+ Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: bản sao Đăng ký kinh doanh, tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất

* Chứng minh tài chính:

+ Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu 70 triệu đồng

+ Bản sao công chứng Sổ tiết kiệm tối thiểu 70 triệu đồng

+ Sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu (nếu có)

Tất cả những giấy tờ nêu trên đều là bắt buộc, và phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung, có công chứng rõ ràng. Bạn cần lưu ý vấn đề này để hồ sơ trở nên hoàn chỉnh và đẹp trong mắt Lãnh sự.

Qua những thông tin nêu trên, trở về vấn đề xin visa công tác Hong Kong có cần phải chứng minh tài chính không? Visaking trả lời là có, rất cần thiết bạn nhé. Là phần giấy tờ chứng minh bắt buộc không thể thiếu. Hy vọng với phần chia sẻ này, những ai đang và sẽ có nhu cầu xin visa công tác Hong Kong sẽ cảm thấy tự tin hơn, chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *