visa cong tac hong kong 1

Visa công tác Hong Kong – những lưu ý cần biết khi chuẩn bị hồ sơ

Không chỉ là điểm đến du lịch, đặc khu hành chính Hong Kong còn là thị trường kinh tế vững mạnh thu hút các quốc gia đến đầu tư. Nếu bạn đang chuẩn bị xin visa công tác Hong Kong, thì nên biết những lưu ý cần thiết để có bộ hồ sơ thật hoàn chỉnh.

visa cong tac hong kong 1

Cũng như những quốc gia khác, visa Hong Kong được chia thành nhiều diện, tùy mục đích nhập cảnh mà đương đơn cần có sự chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp. Vậy đối với visa công tác Hong Kong thì thế nào? Những lưu ý cần biết khi chuẩn bị hồ sơ ra sao để có bộ hồ sơ đúng, đủ yêu cầu của Lãnh sự. Mời các bạn cùng Visaking tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây.

Hồ sơ xin visa công tác Hong Kong

visa cong tac hong kong 2

Mặc dù là đặc khu hành chính của Trung Quốc, nhưng để nhập cảnh vào Hong Kong cách hợp pháp đương đơn buộc phải làm hồ sơ xin visa cho dù nhập cảnh với bất kỳ mục đích gì. Mỗi diện visa khác nhau, đương đơn phải có sự chuẩn bị hồ sơ khác nhau theo đúng yêu cầu Lãnh sự quy định. Và đối với mục đích nhập cảnh theo diện visa công tác Hong Kong, đương đơn cần đảm bảo hoàn thành hồ sơ với những giấy tờ quan trọng, cần thiết như sau:

+ Tờ khai xin thị thực công tác Hong Kong ( tờ khai này bạn có thể lấy trên mạng hoặc đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán để được cấp miễn phí).

+ 02 ảnh có kích thước 4x6cm phông nền trắng (được chụp chính diện, mới nhất trong vòng 06 tháng trở lại đây).

+ Hộ chiếu gốc còn hạn từ 06 tháng trở lên.

+ Chứng minh thư nhân dân (sao y công chứng).

+ Hộ khẩu (sao y công chứng).

+ Thư mời của công ty hoặc người bảo lãnh tại Hong Kong, trong phần thư mời phải thể hiện rõ thông tin của người mời, người bảo lãnh bao gồm: họ tên, địa chỉ cụ thể và số điện thoại liên lạc.

+ Các giấy tờ chứng minh công việc:

– Nếu là chủ doanh nghiệp: cần có giấy đăng ký kinh doanh (sao y công chứng).

– Nếu là nhân viên: cần hợp đồng lao động và quyết định cử đi công tác có ký tên, đóng dấu mộc công ty rõ ràng (sao y công chứng).

+ Giấy chứng minh tài chính (kèm bảng dịch tiếng Anh), phần chứng minh này cơ bản phải có:

– Bản photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1.500 USD

– Hoặc bản gốc xác nhận tài khoản tại ngân hàng có số dư tối thiểu là 1.500 USD.

+ Giấy tờ xác nhận đã book khách sạn, vé máy bay, thời gian lưu trú tại Hong Kong.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo checklist nêu trên, Visaking đảm bảo hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt nhanh chóng và đạt được tỷ lệ đậu cao, lên đến 99%.

Những lưu ý cần biết khi xin visa công tác Hong Kong

visa cong tac hong kong

Thông thường làm visa sẽ tốn thời gian và mức phí nhất định. Bạn cần lưu ý những điều dưới đây để có thể sắp xếp thời gian cho phù hợp:

– Thời gian xét duyệt visa công tác Hong Kong có thể kéo dài từ 05-20 ngày tùy trường hợp (Thời gian xét visa không kể thứ bảy, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ).

– Visa công tác Hong Kong đối với loại visa 1 lần được ở lại tối đa 7 ngày có mức phí là 120 USD

– Trong trường hợp không may bị từ chối visa vào Hong Kong thì phí làm visa sẽ không được hoàn lại, khi nộp hồ sơ bạn cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc, bản photo phải dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax và chữ viết phải rõ ràng.

– Tất cả giấy tờ chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của bạn đều phải được dịch ra bằng tiếng Anh, tiếng Trung hoặc dịch thuật công chứng đầy đủ, để Lãnh sự Hong Kong có thể dễ dàng đối chiếu, so sánh.

*Lưu ý thêm về vấn đề nộp hồ sơ xin visa công tác Hong Kong. Theo quy định của Lãnh sự, bạn sẽ nộp hồ sơ theo khu vực khoanh vùng bắt buộc. Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Hộ Khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP.HCM.

-> Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội

Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Các trường hợp hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam muốn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán cần bổ sung thêm sổ tạm trú hoặc xác nhận tạm trú từ Đà Nẵng trở ra

+ Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

+ Điện thoại: 024 3845 3736

+ Website: http://vn.china-embassy.org/vn/

+ Giờ làm việc:

– Buổi sáng: 8h30 – 11h30

– Buổi chiều: 14h – 17h

-> Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM

Tiếp nhận hồ sơ người có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam. Hộ khẩu từ Đà Năng trở ra Bắc muốn nộp hồ sơ tại đây cần bổ sung thêm sổ tạm trú hoặc xác nhận tạm trú từ Quảng Nam trở vào

+ Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

+ Điện thoại: 028 3829 2457

+ Website: http://hcmc.chineseconsulate.org/chn/

+ Thời gian nộp hồ sơ visa: 8:30 – 11:30

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc xin visa công tác Hong Kong, cũng như những lưu ý cần biết khi chuẩn bị hồ sơ. Khi nộp hồ sơ xin visa tại bất kỳ quốc gia nào, bạn cũng nên cần có sự chuẩn bị trước để quy trình xin visa của mình được diễn ra cách nhanh chóng, suôn sẻ.

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp các bạn đủ tự tin để hoàn thành hồ sơ xin visa của mình, cách đầy đủ nhất, chính xác nhất. Nếu có vấn đề thắc mắc gì cần tư vấn, hỗ trợ thêm, các bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi đến tổng đài Visaking của chúng tôi qua số điện thoại: 0933.000.300, sẽ lập tức có nhân viên gọi lại tư vấn, hướng dẫn cho bạn cách chi tiết, đầy đủ nhất. Trân trọng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *