visa du lich hong kong tu tuc

Quy trình xin visa du lịch Hong Kong tự túc nhanh chóng, đơn giản

Cùng với thị trường du lịch Trung Quốc, gần đây Hong Kong cũng là một trong những điểm đến cực hấp dẫn với khách du lịch. Để đơn giản hóa mọi thủ tục, mời các bạn xem qua bài viết “quy trình xin visa du lịch Hong Kong tự túc nhanh chóng” dưới đây cùng Visaking nha.

visa du lich hong kong tu tuc 1

Nổi tiếng là đặc khu hành chính lớn của Trung Quốc, mặc dù cũng thuộc Trung Quốc nhưng để nhập cảnh vào đây đương đơn cũng phải làm hồ sơ xin visa, cho dù trước đó bạn đã có visa Trung Quốc rồi. Sẽ không quá khó khăn như visa Trung Quốc, visa Hong Kong có những chính sách, quy định riêng, buộc đương đơn phải tuân thủ. Nếu bạn đang có ý định tự khám phá du lịch Hong Kong, thì hãy cùng Visaking điểm qua những điều cần biết về quy trình xin visa du lịch Hong Kong tự túc dưới đây, để có visa cách nhanh chóng, đơn giản nhất.

visa du lich hong kong tu tuc 2

Quy trình xin visa du lịch Hong Kong tự túc

Hoàn toàn giống thủ tục xin visa của các quốc gia khác thuộc khu vực Châu Á, quy trình xin visa du lịch Hong Kong gồm 3 bước cơ bản:

+ Chuẩn bị hồ sơ: theo yêu cầu, mục đích nhập cảnh mà Lãnh sự quy định.

+ Nộp hồ sơ và đóng lệ phí:

– Nộp hồ sơ: bạn sẽ nộp hồ sơ theo khu vực khoanh vùng bắt buộc. Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Hộ Khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP.HCM.

-> Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội

Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Các trường hợp hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam muốn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán cần bổ sung thêm sổ tạm trú hoặc xác nhận tạm trú từ Đà Nẵng trở ra

Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024 3845 3736

Website: http://vn.china-embassy.org/vn/

Giờ làm việc: 8h30 – 11h30; 14h – 17h

-> Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM

Tiếp nhận hồ sơ người có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam. Hộ khẩu từ Đà Năng trở ra Bắc muốn nộp hồ sơ tại đây cần bổ sung thêm sổ tạm trú hoặc xác nhận tạm trú từ Quảng Nam trở vào

Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3829 2457

Website: http://hcmc.chineseconsulate.org/chn/

Thời gian nộp hồ sơ visa: 8:30 – 11:30

Đóng lệ phí: mỗi diện visa sẽ có mức phí khác nhau. Tổng cộng khoảng: 70-90$/người, trong đó:

Phí chuyển hồ sơ: 20$ (Chuyển hồ sơ từ cơ quan lãnh sự Trung Quốc về sở di trú HK)

Phí lãnh sự: 30$. (Biểu phí gốc của sở di trú: http://www.immd.gov.hk)

Phí dịch thuật, dịch thuật công chứng: 20-50$. Phí này tùy thuộc vào số lượng hồ sơ của từng trường hợp

Các chi phí khác: Phí chứng minh tài chính nếu không có sổ tiết kiệm xem tại đây. Các khoản chi phí không định lượng được: gửi xe, đi lại, xếp hàng, thời gian và công sức…

+ Chờ và nhận kết quả visa

Thời gian nhận kết quả visa: 14:00 – 16:00. Thông thường bạn sẽ có visa từ 7 đến 10 ngày làm việc, trừ thứ bảy, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ. Visa Hong Kong sẽ không phỏng vấn, tuy nhiên cũng có một số trường hợp Lãnh sự sẽ mời bạn lên phỏng vấn, đối chiếu hồ sơ. Nếu có gặp phải, bạn cũng nên bình tĩnh, ăn mặc lịch sự và đặc biệt là đến đúng giờ, quan trọng hơn cả là trả lời thành thật, đúng với những gì đã nêu trong hồ sơ là được.

Visa Hong Kong cũng được chia thành nhiều diện, với nhiều mục đích nhập cảnh khác biệt. Tùy vào mục đích nhập cảnh của mình mà đương đơn sẽ có sự chuẩn bị hồ sơ khác nhau, trùng khớp, đúng với yêu cầu mà Lãnh sự quy định. Việc phân chia mục đích nhập cảnh như vậy, sẽ giúp đương đơn có sự chuẩn bị hồ sơ dễ dàng hơn và Lãnh sự cũng dễ hơn trong việc kiểm soát của mình.

Thực hiện quy trình đủ và đúng 3 bước nêu trên, là bạn đã có thể đạt được visa Hong Kong cách nhanh chóng rồi.

Hồ sơ xin visa du lịch Hong Kong

Như đã nói ở trên, với mỗi mục đích nhập cảnh sẽ có sự khác biệt về hồ sơ. Đối với hồ sơ xin visa du lịch Hong Kong tự túc, theo yêu cầu của Lãnh sự, bạn cần đảm bảo hoàn tất những thủ tục, giấy tờ sau đây:

visa du lich hong kong tu tuc

1. Hồ sơ nhân thân

– Tờ khai xin visa (khai trên máy, không chấp nhận viết tay);

– Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng trở lên và còn 4 trang trống);

– 2 ảnh 4×6cm, nền trắng, mới chụp ít nhất 3 tháng. Lưu ý không nhận hình scan hoặc in ra.

– Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;

– Photo 2 mặt Chứng minh thư;

* Đối với trẻ dưới 18 tuổi đi cùng:

– Bản sao Giấy khai sinh;

– Giấy ủy quyền của bố hoặc mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương (nếu đi cùng mẹ hoặc bố);

– Giấy ủy quyền của cả bố và mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương + Chứng minh tài chính của bố mẹ (nếu không đi cùng bố mẹ);

* Lưu ý: Trong trường hợp bảo lãnh thì người bảo lãnh phải trên 18 tuổi, là công dân đáng tin ở Hồng Kông và quen biết với bạn. Đương đơn sẽ bổ sung bản sao giấy chứng nhận quan hệ với người bảo lãnh (nếu mục đích nhập cảnh là để thăm gia đình). Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống với bản gốc. Bản photo dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm giữa trang giấy.

2. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Sẽ có những trường hợp cụ thể như sau, tùy vào công việc, chức vụ của mình mà bạn sẽ có sự chuẩn bị giấy tờ chứng minh cho phù hợp:

+ Nếu là nhân viên: phải có bản sao công chứng hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng (có đầy đủ thông tin công ty: tên, địa chỉ, số điện thoại, email…); có giấy nghỉ phép du lịch ký tên, xác nhận dấu mộc công ty.

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: bản sao đăng ký kinh doanh, tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất;

+ Nếu là người đã nghỉ hưu: cần cung cấp thẻ hưu trí hoặc sổ nhận lương hưu hàng tháng;

3. Giấy tờ chứng minh tài chính

– Bản photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1.500 USD hoặc bản chính xác nhận tài khoản của Ngân hàng có số dư tối thiểu là 1.500 USD. Trường hợp không có chứng minh nghề nghiệp thì bạn cần chứng minh tài chính có giá trị 10.000 USD.

– Các giấy tờ chứng minh tài chính khác nếu có (Sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu)

*Lưu ý chung: tất cả những giấy tờ hồ sơ nêu trên đều phải được dịch thuật bằng tiếng Anh, tiếng Trung hoặc dịch thuật công chứng uy tín. Trường hợp là học sinh – sinh viên khi xin visa phải có giấy xác nhận đang theo học tại trường đó.

Với quy trình xin visa du lịch Hong Kong tự túc như đã nêu trên đây, hy vọng Visaking đã giúp bạn yên tâm hơn, tự tin hơn trong quá trình xin visa của mình. Làm theo hướng dẫn, checklist Visaking cung cấp, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có được visa Hong Kong cách nhanh chóng, dễ dàng với những thủ tục không có gì là phức tạp.

Nếu gặp khó khăn ở quy trình nào, hoặc cần sự hỗ trợ nhanh chóng bạn hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến Visaking qua số điện thoại: 0933.000.300, sẽ có nhân viên tư vấn của chúng tôi hướng dẫn kịp thời, với những thông tin chi tiết, rõ ràng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *