visa cong tac hong kong

Đã có visa Trung Quốc thì dùng xin visa công tác Hong Kong được không?

Đã có visa Trung Quốc thì dùng xin visa công tác Hong Kong được không? Là vấn đề thắc mắc chung của nhiều người khi muốn nhập cảnh vào Hong Kong nhưng đã có visa Trung Quốc. Vậy trường hợp này được giải thích thế nào? Mời các bạn cùng Visaking xem qua thông tin dưới đây.

visa cong tac hong kong

Câu hỏi:

Chào Visaking, cách đây 6 tháng tôi có đi du lịch Trung Quốc tự túc, đến nay visa của tôi vẫn còn hạn. Bây giờ, công ty cử tôi sang Hong Kong công tác. Được biết Hong Kong là khu vực thuộc Trung Quốc, vậy không biết với trường hợp của tôi: đã có visa Trung Quốc thì dùng xin visa công tác Hong Kong được không? Nhờ Visaking tư vấn giúp để tôi có thể sắp xếp lịch trình phù hợp cho chuyến công tác sắp tới của mình. Rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thùy Liên – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào chị Thùy Liên, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến dịch vụ visa của Visaking. Với vấn đề thắc mắc của chị chúng tôi xin được tư vấn để chị được rõ như sau:

Như chị đã biết, tuy Đài Loan, Hong Kong, Macao, Tây Tạng… thuộc lãnh thổ của Trung Quốc nhưng những nơi này đều là vùng tự trị riêng. Chính vì thế những khu vực, những thành phố này được yêu cầu xin visa riêng hoặc giấy phép kèm theo visa Trung Quốc thì đương đơn mới được phép nhập cảnh. Do đó, trở về trường hợp của chị mặc dù trước đó chị đã có visa Trung Quốc rồi thì khi nhập cảnh vào Hong Kong với bất kỳ mục đích gì chị cũng buộc phải làm hồ sơ xin visa như bình thường.

Đã có visa Trung Quốc thì dùng xin visa công tác Hong Kong được không? Visaking trả lời là không. Muốn đến Hong Kong chị phải xin visa Hong Kong theo đúng mục đích nhập cảnh phù hợp. Chị chỉ cần xin visa Hong Kong là đủ, không cần phải xin visa Trung Quốc. Tuy nhiên, điểm nộp hồ sơ vẫn là Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc.

Với mỗi mục đích nhập cảnh khác nhau, sẽ có những yêu cầu khác nhau về sự chuẩn bị hồ sơ. Trong trường hợp chị đang quan tâm về visa công tác Hong Kong, thì để biết giấy tờ cần chuẩn bị cho diện visa này thế nào, chị vui lòng truy cập theo đường dẫn bài viết: Visa công tác Hong Kong – những lưu ý cần biết khi chuẩn bị hồ sơ mà Visaking đã chia sẻ trước đó để biết thông tin cách chính xác, chi tiết nhất.

Hoặc nếu chị muốn biết thông tin xin visa công tác Hong Kong cách rõ ràng, nhanh chóng hơn, chị vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0933.000.300, để được tư vấn và hướng dẫn kịp thời.

Trân trọng chào chị!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *